Đồng hành cùngĐồng hành cùng gia đình
gia đình

Tuyển chọn những đầu sách hay nhất dành cho độ tuổi mầm non!

Ngày: 28/11/2017 Mục: Tin tức trong nhà trường
Ở độ tuổi mầm non, như cầu được xem sách truyện giống như ăn cơm, uống nước hằng ngày, bé có thể học rất nhanh qua nhân vật, hình ảnh, tình huống trong truyện để phát triển vốn từ vựng và kĩ năng khác ngay từ khi còn rất sớm. Với mục đích khuyến khích thói quen đọc sách ở trẻ em và hỗ trợ các bậc phụ huynh xây dựng văn hoá đọc trong gia đình. Ebook "Cẩm Nang Vui Đọc Cùng Con" do TOMATO tuyển chọn và hướng dẫn bao gồm 15 đầu sách hay phù hợp được TOMATO tuyển chọn và giới thiệu phương pháp đọc tương tác và hoạt động thực hành ngay sau khi con đọc xong một câu chuyện:

“Ở Nơi Quỷ Sứ Giặc Non”: Sách giúp trẻ nhận ra rằng dù đôi lúc trẻ ước ao được thoát khỏi sự “kìm kẹp” của cha mẹ để tha hồ quậy phá, nhưng trẻ luôn cần đến vòng tay yêu thương và sự chăm sóc của cha mẹ.

Hoạt động gợi ý: Làm mặt nạ “quỷ sứ giặc non”
- Cần chuẩn bị: dĩa giấy, giấy thủ công các màu, băng keo hai mặt.
- Hướng dẫn: dùng dĩa giấy làm khuôn mặt, dùng giấy thủ công làm râu tóc và vẽ theo các chi tiết khác của khuôn mặt “quỷ sứ giặc non” như hình minh họa. Sau khi làm xong, bé có thể dùng mặt nạ để đóng vai quỷ sứ giặc non chơi đùa nghịch ngợm và bị phạt. Phụ huynh có thể cùng bé thảo luận về những điểm đáng yêu, chưa đáng yêu của lũ “quỷ sứ giặc non” và cùng bé vẽ, viết ra những nội quy dành cho xứ sở của lũ quỷ sứ nếu như bé là vua của xứ sở này.
Ví dụ:
- Đi ngủ sớm.
- Đi tắm đúng giờ.
- Không ăn kẹo vào buổi tối.

“Giận ơi là giận”: Đây là một cuốn sách nhỏ dễ thương để giải thích với các bé về một cảm xúc thường gặp ở độ tuổi của mình: cảm xúc tức giận và cách làm sao để xua đi cơn giận. Tác giả đã khéo léo truyền đạt đến các bé bằng ngôn từ giản dị và những hình ảnh dễ hiểu về cảm xúc tức giận. Cuốn sách có thông điệp giáo dục sâu sắc và nhẹ nhàng, không chỉ hữu ích cho những bạn nhỏ và ngay cả người lớn như chúng ta.

Hoạt động gợi ý: Bong bóng giận dữ
Hướng dẫn: Ba mẹ có thể cùng bé thổi bong bóng bằng xà phòng và cùng tưởng tượng ra mỗi quả bong bóng là một con quái vật giận dữ (như trong câu chuyện). Khi nhìn từng bong bóng xà phòng vỡ và tan đi, hãy chia sẻ để bé hiểu rằng cảm xúc tức giận cũng sẽ tan đi như vậy nếu chúng ta biết cách xoa dịu chúng.
Hướng dẫn và cùng bé thực hành một số cách để xoa dịu cơn giận như:
- Đếm từ 1-10
- Hít thở sâu để bình tĩnh lại
- Trò chuyện với người mìn

Còn hơn 10 câu chuyện ba mẹ hãy tải về, đọc cho con nghe và thực hành với con, mời Quý Phụ huynh bấm nút download tại đây nhé!


Bài nổi bật