Vì sao chọnCâu chuyện của TOMATO
TOMATO

TOMATO không phải là một ngôi trường lớn bề thế. TOMATO là một ngôi nhà nhỏ ấm áp được xây dựng theo mô hình micro-school  với phương pháp Multiple Intelligences (Đa trí thông minh) là chủ đạo.

Micro-school là mô hình trường học tinh gọn, có số lượng học sinh rất nhỏ, thường chỉ là vài chục và tối đa là 100 bé. Ưu thế của micro-school là "nhỏ mà chất", những quy trình trung gian cồng kềnh không cần thiết được loại bỏ giúp cho giáo viên không phải là người duy nhất hiểu về trẻ, chịu trách nhiệm về quá trình học tập của trẻ mà cả người quản lý cho đến từng nhân viên trong trường đều thân thuộc, thông hiểu từng học sinh của mình. Vì thế, trong môi trường này, mỗi trẻ em cảm nhận được mình là một bản thể riêng biệt, duy nhất chứ không phải chỉ là "một trong rất nhiều". Ngoài ra, những tương tác có tính chất gần gũi trong một ngôi trường mộc mạc “như ở nhà”  giúp trẻ dễ dàng hình thành, gắn kết trong mối quan hệ giao cảm giữa người với người, từ đó hình thành trí thông minh cảm xúc, lòng yêu thương, sự trắc ẩn.

Micro-school phù hợp với những gia đình tìm kiếm chất lượng giáo dục và sự quan tâm sâu sắc cho con em mình trong một mức chi phí hợp lý. Sở dĩ micro-school làm được việc này là nhờ những chi phí đầu tư cho cho trang thiết bị/ cơ sở vật chất xa xỉ không cần thiết được tinh giản để tập trung đầu tư cho chất lượng giáo án và các hoạt động quan tâm theo dõi, hỗ trợ cá nhân học sinh.

Nếu quý vị đang tìm kiếm những yếu tố sau, xin mời đến với ngôi nhà TOMATO:
  • Một môi trường với triết lý giáo dục nhân văn, một nơi con đi đến không chỉ để học mà còn để sống đúng như một đứa trẻ mỗi ngày. 
  • Một môi trường giúp thiên hướng riêng của trẻ được nhận biết, tôn trọng và bồi đắp để phát triển.
  • Các hoạt động học tập, khám phá và vui chơi độc đáo, mới mẻ, với những phương pháp tiến bộ và cập nhật nhất.
  • Quy mô trường lớp nhỏ, cho phép quan tâm sâu sát và có tiến trình phát triển riêng cho từng bé.
  • Nguồn dinh dưỡng sạch, an toàn: Thực phẩm mà nhà trường dùng trong các bữa ăn của trẻ là thực phẩm mua từ các cửa hàng nông nghiệp thuận tự nhiên, cửa hàng thực dưỡng, không dùng phẩm màu và phụ gia công nghiệp, không biến đổi gen
  • Có chương trình hội nhập dành riêng cho những bé mới đi đến trường, giúp trải nghiệm “lần đầu xa nhà” của bé êm đềm, đáng nhớ thay vì là một trải nghiệm nhiều nước mắt.
  • Có các chương trình ngoại khóa sinh động sau 17h00 hàng ngày  và vào cuối tuần, hỗ trợ khi cha mẹ cần đón bé trễ (đến 19h30) hoặc cần gửi bé đột xuất vào cuối tuần. Chúng tôi nói không với việc để bé xem tivi hay chờ đợi cha mẹ trong tâm trạng buồn bã.
Có một câu chuyện đáng suy ngẫm được Nhà giáo dục Kiran Bir Sethi (top 10 nhà giáo hàng đầu thế giới năm 2015) chia sẻ trong dịp bà đến VN theo lời mời của TOMATO: "Khi con tôi bắt đầu đi học, sau một tháng, tôi tìm đến trường của con để hỏi thăm con học thế nào. Nhưng câu trả lời tôi nhận được là: Mã số học sinh của con chị là gì. Tôi sững sờ nhận ra: Chẳng có câu chuyện nào đằng sau con tôi cả. Con tôi ở trường chỉ là một mã số".

Mỗi trẻ thơ là một câu chuyện, hơn thế nữa, là một câu chuyện rất riêng biệt. Hãy đến thăm ngôi nhà TOMATO, và cùng khám phá những câu chuyện ấy!
 
_DSC1807.jpg _DSC2104.jpg_DSC2194.jpg