Đồng hành cùngĐồng hành cùng gia đình
gia đình

Hè ơi! Bao giờ hè lại đến?

Ngày: 22/11/2017 Mục: Các sự kiện nổi bật
Hè ơi! Bao giờ hè lại đến?
(Cô Lệ Sang gợi nhớ kỉ niệm khóa hè đầu tiên tại TOMATO)

Đối với người giáo viên lúc hè về cũng là lúc được nghỉ ngơi và trau dồi thêm kiến thức chuyên môn nhưng ở Tomato lại khác, hè về là lúc các cô được đón thêm nhiều bạn mới và gặp lại các học sinh yêu quý của mình. Hòa chung vào niềm hạnh phúc đấy, tôi cũng không ngoại lệ.

Nhớ hè rồi, tôi bước vào Tomato với tâm thế của một giáo viên mới, hồi hộp lắm, bỡ ngỡ lắm. Nhưng rồi, tôi bị cuốn vào nhịp độ của mùa hè lúc nào không hay. Rất nhiều công việc phải làm từ việc đứng lớp đến việc chăm sóc cho các cô câu học trò, được sống cùng với các con qua bao nhiêu ngày. Thích lắm! Mỗi lần nghe các cô câu học trò gọi “cô Sang ơi! Con thương cô nhất!” hay tiếng nói khe khẽ “cô Sang ơi! Con nói cô nghe cái này nè. Cô ngủ trưa đi con mới ngủ!” hay đơn giản là “cô Sang cho con xin cái tăm” thật lúc đó nhìn sự ngộ nghĩnh của các bạn nhỏ tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Trong thời gian hè, song song với việc đón các bạn mới vào lớp thì tôi cũng phải chia tay với các bạn đã học xong. Mỗi lần chia tay các con, tôi rất lưu luyến; tôi còn nhớ lần đầu chia tay học trò đầu tiên tôi đã khóc... và trong lòng rất mong sẽ sớm gặp lại con. Điều mong ước của tôi đã thành hiện thực khi con quay lại Tomato sau 9 tuần xa cách. Dần dà, tôi cũng kiểm soát được những “phút yếu lòng” của mình; mặc dù vẫn rất buồn khi chia tay mỗi học trò.
Có một cuộc chia tay làm tôi nhớ mãi và vẫn xúc động khi nhắc đến...

Hôm ấy, chia tay với một bạn nhỏ, tôi đã đưa bạn ra tận xe, cô trò bịn rịn chào tạm biệt nhau rồi tôi trở lại lớp học. Trong lúc đang loay hoay làm thêm một vài việc ở trong phòng thì bỗng có một người như Nin-ja chạy nhanh tới, ôm chầm lấy tôi và nói: “Con tạm biệt cô nha! Con thương cô lắm”. Lúc đó tôi nghĩ: “Trời ơi tôi phải làm sao đây để níu kéo con ở bên tôi nữa đây”!?

Mùa hè bên cạnh nhận được tình yêu thương từ học sinh tôi còn nhận được rất nhiều niềm vui từ đồng nghiệp. Mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Hè các cô không có thời gian gặp nhau nhiều nhưng tình cảm của các cô dành cho nhau lại rất nhiều. Các cô kể nhau nghe chuyện trên lớp vào mỗi buổi ăn trưa vội vã, cùng nhau chuẩn bị bài khi các con đã ra về, cùng đưa ra những phương án làm thế nào để lớp tốt hơn.. và cùng hẹn ngày mai đến trường đi ăn sáng.

Mùa hè đầu tiên tại Tomato trôi qua và để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc. Tôi thật sự yêu mùa hè và mong chờ đến từng ngày.

Hè ơi! Bao giờ hè lại đến?


Bài nổi bật