Chương trìnhChương trình học
học  

CHƯƠNG TRÌNH MẦM NON ĐA TRÍ THÔNG MINH

Đánh thức Ngôn ngữ & Cảm xúc

TRẺ MẦM NON CẦN GÌ?

Chương trình Mầm non TOMATO được thiết kế với mục tiêu đáp ứng những nhu cầu quan trọng nhất của trẻ trong giai đoạn tuổi đầu đời, gồm có:

 • Nhu cầu được cảm thấy xã hội bên ngoài là an toàn và đáng tin cậy: Điều này là rất quan trọng với những trẻ đi mẫu giáo lần đầu hoặc những trẻ rất nhỏ (thường dưới 18 tháng) còn phụ thuộc nhiều vào sự trợ giúp của người lớn. Sự ấm áp, yêu thương, nhiệt thành trợ giúp của giáo viên/ bảo mẫu sẽ tác động lớn đến nhận thức tích cực của con về thế giới bên ngoài.
 • Nhu cầu được hoàn thiện các chức năng phát triển: Trẻ sẽ trở nên tự tin hơn khi có thể tự làm thành thạo những công việc của bản thân như tự đi vệ sinh, xúc ăn, thay quần áo…
 • Nhu cầu ngôn ngữ: Trẻ bắt đầu bước vào “thời kỳ vàng” của phát triển ngôn ngữ ở độ tuổi lên 2. Một chương trình mầm non với các hoạt động giúp trẻ đa dạng hóa vốn ngôn ngữ, rèn luyện các kỹ năng nền tảng cho việc học đọc-viết (pre-reading/ pre-writing skills), tinh xảo việc sử dụng ngôn ngữ qua giao tiếp; sẽ giúp trẻ có một lợi thế vô cùng thuận lợi khi bước vào những cấp học cao hơn.
 • Nhu cầu cảm xúc: Trẻ mầm non có sự “bùng nổ” mạnh mẽ về cảm xúc và bắt đầu bộc lộ cá tính nhưng lại chưa biết cách điều hòa cảm xúc, hành vi của mình (mà người lớn thường mô tả là “khủng hoảng tuổi lên 2/ lên 3). Trường mầm non cần là nơi trẻ học được cách quản lý cảm xúc của bản thân, quan sát cảm xúc của người khác đề từ đó lựa chọn hành vi, cách ứng xử phù hợp.
 • Nhu cầu khám phá bản thân, khám phá thế giới: Chương trình mầm non cần nuôi dưỡng ở trẻ sự tò mò khám phá và trải nghiệm các khía cạnh khác nhau của cuộc sống, cũng như cho trẻ cơ hội khám phá các năng lực đa dạng của bản thân. Trẻ sẽ trở nên tự tin, chủ động và sáng tạo hơn khi được nuôi dưỡng trong một môi trường như vậy.

HÀNH TRÌNH CỦA TRẺ MẦM NON TẠI TOMATO 

Được xây dựng dựa trên nền tảng học thuyết Trí Thông Minh Đa Dạng (Multiple Intelligences) của giáo sư Howard Gardner (Đại học Harvard), Chương trình Mầm non của TOMATO mang đến cho trẻ một hành trình phát triển trọn vẹn các năng lực đa dạng nhất của bản thân, cũng như đáp ứng những nhu cầu đặc biệt của trẻ ở từng giai đoạn. Trong đó, hai khía cạnh ngôn ngữ và cảm xúc của trẻ đặc biệt được coi trọng vì trẻ phát triển vững vàng ở hai khía cạnh này sẽ có sự phát triển vững chắc và hạnh phúc trong tương lai.

mam-non-song-ngu-da-tri-thong-minh.jpg
 • Chương trình Nền tảng: Giáo án song ngữ Đa Trí Thông Minh với 20 chủ đề học tập, phát triển toàn diện 8 khía cạnh trí thông minh của trẻ: Thông minh con người, Thông minh nội tâm, Thông minh logic/ toán học, Thông minh ngôn ngữ, Thông minh thiên nhiên, Thông minh cơ thể, Thông minh hình ảnh, Thông minh âm nhạc. Chương trình tiếng Anh được xây dựng theo khung chương trình Giáo dục Anh Quốc, được giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài vào tất cả các ngày trong tuần.
 • Chương trình điểm nhấn: Là những chương trình được thiết kế riêng theo nhu cầu phát triển của từng độ tuổi.
  • 12-18 tháng tuổi: Chương trình Developmental Play giúp trẻ rèn kỹ năng vận động và phát triển nhận thức tuổi đầu đời thông qua các trò chơi. Chương trình Sing Sing English giúp trẻ học ngôn ngữ thông qua các bài hát, đồng dao.
  • 18 tháng – 3 tuổi: Bên cạnh chương trình Sing Sing English, trẻ sẽ tham gia chương trình Happy Read, giúp phát triển ngôn ngữ thông qua việc nghe đọc sách/ đọc truyện.
  • 3 tuổi – 4,5 tuổi Lên 3 tuổi, chương trình Smart Kids – Bé thông minh cảm xúc sẽ được triển khai nhằm giúp trẻ biết cách quản trị cảm xúc và rèn các hành vi ứng xử, các kỹ năng xã hội phù hợp. Chương trình Fun ABC (Cấp độ 1) với các trò chơi giúp kích hoạt khả năng ngôn ngữ cũng được triển khai cho các lớp ở độ tuổi này.
  • 4,5 tuổi – 6 tuổi: Trẻ được chuẩn bị các kỹ năng cần thiết để vào lớp 1 tự tin và vững vàng với chương trình Strong Start. Bên cạnh đó, trẻ tiếp tục tham gia chương trình Fun ABC ở cấp độ cao hơn (Cấp độ 2) – bắt đầu làm quen với mặt chữ và các kỹ năng đọc-viết bằng phương pháp ngữ âm.
 • Chương trình Bổ trợ:
  • Kids Camp: Các chuyến dã ngoại được tổ chức định kỳ 2 tháng/ lần
  • Aerobics: Đươc tổ chức hàng tuần, phụ trách bởi giáo viên năng khiếu.
  • Hoạt động góc bếp: Giúp trẻ đa dạng khấu vị, rèn luyện các thói quen ăn uống lành mạnh.

ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH

Tất cả các chương trình trên được triển khai trong một môi trường giáo dục với 3 giá trị cốt lõi Yêu Thương – Nuôi Dưỡng – Tôn Trọng, là các giá trị nền tảng mà Nhà trường luôn kiên định theo đuổi. Với quan niệm rằng Phụ huynh là người “đồng kiến tạo” môi trường giáo dục trẻ, các hoạt động đồng hành cùng gia đình sau đây được cung cấp tại TOMATO:

 • Cung cấp thông tin hàng ngày của trẻ qua app: TOMATO sử dụng ứng dụng kết nối gia đình – nhà trường hàng đầu của Singapore để chia sẻ nhanh chóng với phụ huynh các thông tin về đưa đón, hình ảnh hoạt động, các vấn đề dinh dưỡng – y tế của trẻ.
 • Họp phụ huynh 1-1: Các buổi họp phụ huynh được tổ chức 1-1 để chia sẻ sâu sát nhất các vấn đề riêng của từng trẻ. Bên cạnh đó, các báo cáo phát triển của trẻ cũng được cung cấp đều đặn đến gia đình.
 • Vòng tròn Gia đình – Family Circle: Các hội thảo, workshop chuyên môn để cập nhật đến phụ huynh các kiến thức, xu hướng nuôi dạy trẻ tiến bộ, các sinh hoạt văn hóa để kết nối các gia đình.
 • Thăm khám, tham vấn sức khỏe: Chương trình khám sức khỏe, tư vấn các vấn đề sức khỏe của trẻ cho gia đình.

 • Communication Art

  Chương trình phát triển ngôn ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh) thông qua các hoạt động ca hát, nhảy múa, kịch nghệ, thơ ca, kể chuyện…

  Communication Art
 • Social Emotional Learning

  Chương trình giáo dục cảm xúc giúp bé phát triển thông minh nội tâm và kỹ năng xã hội.

  Social Emotional Learning
 • STEAM (STEM & Art)

  Bé khám phá khoa học và nghệ thuật thông qua các trò chơi, các thí nghiệm và dự án thực hành.

  STEAM (STEM & Art)
 • Happy Read

  Chương trình đọc tương tác, giúp bé yêu thích đọc sách, đọc hiểu nhanh nhạy.

  Happy Read
 • My Plate

  Chương trình giáo dục về dinh dưỡng cho tuổi mầm non của Mỹ, giúp bé biết ăn đúng, ăn khỏe.

  My Plate
 • Be YOU!

  Một “ngày tự do” mà con có quyền chọn bất cứ hoạt động gì theo sở thích của mình, được là chính mình!

  Be YOU!