Đồng hành cùngĐồng hành cùng gia đình
gia đình

Câu chuyện "ƯỚC MƠ" - Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Ngày: 22/11/2017 Mục: Các sự kiện nổi bật
Sáng nay nhận được dòng tâm sự về câu chuyện "ƯỚC MƠ" của thầy Nhựt viết về khóa hè mà thầy chủ nhiệm gửi đến cuộc thi "Proud To Be TOMATO Teacher". Đọc những dòng gửi gắm thấy thương tụi nhỏ và thương cả chính mình lúc còn bé bỏng. Mời cả nhà cùng đọc những dòng chia sẻ hết sức dễ thương này nhé!

"Khóa hè, khi học về hành tinh trong hệ mặt trời, trong lúc các bạn nhỏ hí hoáy cùng nhau làm những ngôi sao lấp lánh, thì bạn lớn (là mình) ngồi cặm cụi học cách làm một cái tên lửa, dù không được khéo cho lắm nhưng vẫn được các bạn nhỏ đồng ý gọi là tên lửa "Ước mơ".Sau khi hoàn thành, chúng mình cắt những mảnh giấy nho nhỏ và ghi những điều ước lên rồi dính vào đuôi tên lửa, làm động lực cho tên lửa "Ước mơ" bay lên. Còn ước mơ của các bạn là gì thì mình xin được phép giữ bí mật dù đã lén đọc đi đọc lại rất nhiều lần sau đó vì quá nhớ, quá thương.

Một lúc sau, các bạn trong lớp hỏi rằng: "Thầy ơi, vậy ước mơ của thầy là gì?". Mình thoáng nghĩ, rất nhiều ước mơ hiện lên mà nếu như kể ra thì nhiều lắm. Nhưng bất giác trong khoảnh khắc ấy, mình chỉ mơ ước rằng chiếc tên lửa ấy có thể cất cánh, bay lên bầu trời rộng lớn ngoài kia, mang theo những ước mơ nhỏ xíu mà đáng yêu đến vô ngần, đưa nó bay cao hơn, xa hơn nữa. Và có thể trở thành hiện thực vào một ngày nào đó trong tương lai.

Có đôi khi, mình thoáng nghe vài người bảo rằng trẻ con lúc nào cũng mơ ước viễn vông, lo mà học đi sẽ thực tế hơn. Thế nhưng họ đâu thể ngăn cấm điều đó xảy ra trong tâm trí khi còn là một đứa trẻ. Ai cũng được mơ ước, dù nhỏ bé hay lớn lao thì đó đều là những hạt mầm nuôi dưỡng tâm hồn, và là chỗ dựa vững chắc cho tình yêu và động lực bền bỉ cho những phấn đấu. Vậy nên sao lại phải cố gắng cản ngăn điều vốn dĩ đã là quy luật. Thay vào đó hãy trân quý và dành thời gian đồng hành cùng các bạn nhỏ trong hành trình phóng chiếc tên lửa "Mơ ước" của mình.

Cảm ơn tất cả các bạn nhỏ đã cùng nhau "ước mơ" trong suốt những ngày mùa hè rực rỡ!"


Bài nổi bật