Đồng hành cùngĐồng hành cùng gia đình
gia đình

Bạn nhỏ có trái tim đặc biệt

Ngày: 22/11/2017 Mục: Các sự kiện nổi bật
Bạn nhỏ có trái tim "đặc biệt"! Những dòng thư ngọt ngào, ấm áp mà cô Thương muốn gửi đến bạn Minh Quang.

Rất lâu về sau, khi nhìn lại chặng đường dài mà mình đã đi qua, cô không thể nào quên được con, một cậu bé bình thường như bao cậu bé khác nhưng lại có một trái tim “đặc biệt”.

Cô còn nhớ như in ngày hôm ấy, lớp con cùng nhau chơi trò chơi “Đi tìm mật thư”, con và một anh lớn hơn cùng một nhóm. Các bạn trong lớp con đã tìm được rất nhiều mật thư rồi nhưng nhóm của con chưa tìm được tờ nào. Anh lớn đã bắt đầu khóc và nổi nóng. Lúc ấy, cô nhìn thấy trong ánh mắt con có điều gì đó, rồi con ôm lấy anh và vỗ lưng nói “Anh ơi, anh bình tĩnh đi. Không sao đâu. Không sao đâu”. Nhìn dáng vẻ cuống quýt của con sao mà thương quá.

Rồi cũng một lần khác nữa, một em nhỏ hơn con đánh mất chiếc ô tô đồ chơi và khóc. Con lại nhẹ nhàng vỗ lưng em và nói: “Em à, không sao đâu. Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.” Con như đang muốn khóc cùng em vậy.

Tuy không được trực tiếp đứng lớp để giảng bài cho con nhưng cô luôn dành cho con một tình cảm đặc biệt. Bởi những lời nói của con quá ngọt ngào, trái tim của con thật sự rất ấm áp. Và con là cậu bé tuyệt vời nhất mà cô từng thấy.

Minh Quang thương mến, cô cảm ơn con đã tới với TOMATO. Cảm ơn con vì nhờ có con mà cô cảm thấy yêu đời, yêu nghề và tin tưởng hơn vào con đường mình đã chọn.
Cô Thương nhớ con!"

P/s: "Proud To Be TOMATO Teacher 2017", cuộc thi là những chia sẻ sâu sắc, những cảm nhận đặc biệt, những giây phút ý nghĩa về câu chuyện nghề giáo, về tuổi thơ, về ước mơ, về học trò, về quý phụ huynh...của các thầy cô trong quãng thời gian làm việc, giảng dạy tại TOMATO - Tự hào là người dạy trẻ!


Bài nổi bật