Đồng hành cùngĐồng hành cùng gia đình
gia đình

Tuần lễ “Sách cho tuổi thơ ngây”

Ngày: 17/08/2017 Mục: Các sự kiện nổi bật

Với mục đích khuyến khích thói quen đọc sách ở trẻ em và hỗ trợ các bậc phụ huynh xây dựng văn hoá đọc trong gia đình, Trường Ngoại khoá TOMATO phối hợp cùng Đường Sách Tp.HCM tổ chức một sự kiện văn hoá đọc dành riêng cho độc giả nhí với thông tin như sau:

• Địa điểm: Đường Sách Tp. Hồ Chí Minh

Các hoạt động của Tuần lễ “Sách cho tuổi thơ ngây” gồm có:

1. Triển lãm “Sách cho tuổi thơ ngây”

Có 30 cuốn sách thiếu nhi đặc sắc dành cho tuổi mầm non và tiểu học, được tuyển chọn để triển lãm tại Đường Sách Tp. Hồ Chí Minh trong tuần lễ này. Tính giáo dục và tính ứng dụng cao là nét khác biệt của hoạt động này, vì sách được tuyển chọn kỹ lưỡng dựa trên chuyên môn và kinh nghiệm làm việc thực tế với trẻ em của Trường Ngoại khóa TOMATO.

Rất nhiều sách trong danh mục tuyển chọn đã được sử dụng trong các chương trình giảng dạy của TOMATO và đã chứng minh được tính hấp dẫn cũng như tính đắc lực của nó trong hoạt động giáo dục trẻ nhỏ.

2. Cẩm nang “Vui đọc cùng con”

Với mỗi cuốn sách được tuyển chọn, Trường TOMATO xây dựng một tài liệu ngắn để giới thiệu với phụ huynh các thông tin về cuốn sách, lợi ích của cuốn sách và đặc biệt là một hoạt động mà phụ huynh có thể thực hiện tại nhà để giúp bé đọc cuốn sách đó hứng thú hơn và tiếp thu thông điệp, bài học từ cuốn sách đó một cách sâu sắc nhất. Phụ huynh có thể nhận trực tiếp cẩm nang này ngay tại đường sách, hoặc tải bản ebook (được đăng tải trên website www.tomato.edu.vn sau khi tuần lễ sách kết thúc) tại link sau:

Cẩm nang “Vui đọc cùng con 2016” cho bé từ 3 đến 6 tuổi

Cẩm nang “Vui đọc cùng con 2016” cho bé từ 6 đến 11 tuổi

3. Trải nghiệm phương pháp đọc sách tương tác

Vào các ngày cuối tuần, phụ huynh có thể đưa bé đến trải nghiệm phương pháp đọc sách tương tác do các giáo viên Trường Ngoại khóa TOMATO triển khai. Đây là phương pháp đã được triển khai ở rất nhiều trường học trên khắp thế giới, giúp trẻ hứng thú hơn với việc đọc sách, có kỹ năng đọc và trình bày lại những gì mình tiếp thu được từ sách hiệu quả hơn.

Nhà Trường rất hân hạnh được đồng hành cùng quý vị trên hành trình nuôi dạy bé lớn khôn!

Trân trọng,

TRƯỜNG NGOẠI KHOÁ TOMATO