Học bổng lớp “Dạy Trẻ Bảo Vệ Bản Thân”

Ngày: 17/08/2017 Mục: Các sự kiện nổi bật
Nhưng việc dạy con tự bảo vệ bản thân không chỉ là chia sẻ một hai nguyên tắc đơn giản là đủ, vì trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ dưới 6 tuổi chưa thể nhận thức đầy đủ gốc rễ của vấn đề (“tại sao con phải làm như thế”) hay các tình huống phức tạp (“chú kia là bạn thân của ba mẹ mà, đâu phải người xấu?"). Do đó, với mong muốn góp phần bảo vệ trẻ em trước vấn nạn ấu dâm, đồng thời cũng nâng cao sự hiểu biết của cha mẹ và cộng đồng về đề tài này, Trường Ngoại khoá TOMATO tổ chức lớp học “Dạy Trẻ Bảo Vệ Bản Thân” cho cộng đồng (không thu học phí).

I. Nội dung chương trình

Lớp “Dạy Trẻ Bảo Vệ Bản Thân” được xây dựng dựa trên tài liệu bản quyền của Hiệp hội Vì Trẻ Thơ Hoa Kỳ, dành riêng cho các bé từ 3-6 tuổi. Gồm 3 buổi học, mỗi buổi 60 phút.

Buổi 1: Chủ đề “An toàn – Không an toàn”
  • Giúp bé hiểu khái niệm “an toàn”, “không an toàn”
  • Bé nhận biết được những hành vi phổ biến có khả năng gây mất an toàn cho bé.
  • Bé thực hành các phản ứng cơ bản trước những hành vi gây mất an toàn đó.

Buổi 2: Chủ đề “Cơ thể của con thuộc về con”
  • Bé hiểu được rằng bé có quyền sở hữu với cơ thể của chính mình, việc ai khác xâm phạm cơ thể của bé là lỗi của họ, không phải lỗi của bé. Và vì thế bé hãy mạnh dạn chia sẻ khi bị xâm phạm.
  • Bé học cách nhận biết các khu vực “An toàn”, “Tương đối nhạy cảm” và “Rất nhạy cảm” trên cơ thể.
  • Bé học cách phân biệt “Đụng chạm tốt” và “Đụng chạm xấu”

Buổi 3: Chủ đề “Tin cậy – Không tin cậy”
  • Bé học cách xác định ai là người đáng để tin cậy. Người quen chưa chắc là người đáng để tin cậy.
  • Bé thực hành cách nói “Không” với những người mình không tin cậy và chia sẻ với người mà mình tin cậy.

II. Lưu ý quan trọng cho quý phụ huynh

1. Học bổng bao gồm:
  • 100% học phí khóa học 03 buổi cho bé.
  • 01 buổi tư vấn cho phụ huynh với chủ đề “Phương pháp và kinh nghiệm dạy bé tự bảo vệ bản thân hiệu quả”.

2. Học bổng KHÔNG bao gồm: phí tài liệu học tập là 150.000đ

3. Điều kiện nhận học bổng:

- Bé trong độ tuổi 3 đến 6 tuổi. Ưu tiên các bé đăng ký sớm.
- Gia đình có cam kết nghiêm túc trong việc đồng hành cùng con, thể hiện qua việc:
Hoàn tất đầy đủ phiếu đăng ký
Đưa bé tham gia đầy đủ các buổi học
Tham gia buổi tư vấn cho phụ huynh

Trân trọng,

TRƯỜNG NGOẠI KHOÁ TOMATO