Đồng hành cùngĐồng hành cùng gia đình
gia đình

Góc Khám Phá "Con Thông Minh Hơn Mình Nghĩ

Ngày: 17/08/2017 Mục: Các sự kiện nổi bật
Góc khám phá “Con Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ” được tổ chức với mong muốn giúp quý phụ huynh hiểu về học thuyết này

Thời gian & địa điểm:
  • Thời gian : từ ngày 21 đến 23/04/2017 - Địa điểm : Đường sách Nguyễn Văn Bình, Tp. Hồ Chí Minh
  • Đối tượng : Phụ huynh & bé từ 3 đến 11 tuổi II.

CÁC HOẠT ĐỘNG
1. Khu giới thiệu lý thuyết Trí Thông Minh Đa Dạng
  • Sử dụng tranh ảnh, hình minh hoạ để giới thiệu 8 loại hình trí thông minh một cách dễ hiểu để bé và phụ huynh dễ dàng nắm bắt thông tin.
  • Địa điểm: chiếu nghỉ cạnh NXB Kim Đồng

2. Góc tham vấn cho phụ huynh:
  • Thực hiện bài trắc nghiệm để nhận biết loại hình trí thông minh vượt trội của bé. Phiếu được xây dựng dựa trên học thuyết Trí thông minh đa dạng / Multiple Intelligence của Tiến sĩ Garner Howard, ĐH Harvard.
  • Được tư vấn trực tiếp, gợi ý hoạt động để phát triển loại hình trí thông minh đó mà phụ huynh có thể thực hiện cùng bé tại nhà.
  • Địa điểm: chiếu nghỉ giữa Quán sách Mùa Thu và café Đẹp

3. Góc hoạt động cho bé
  • Cho bé mầm non: Dưới sự hướng dẫn của giáo viên TOMATO, bé sẽ được lựu chọn tranh mà mình yêu thích có liên quan đến 8 loại hình trí thông minh (thông minh nội tâm, thông minh ngôn ngữ, thông minh hình ảnh / không gian, thông minh thiên nhiên, thông minh vận động, thông minh âm nhạc, thông minh toán học logic, thông minh giao tiếp).
  • Cho bé tiểu học: Dưới sự hướng dẫn của giáo viên TOMATO bé sẽ ghi chép lại các thông tin về 8 loại hình trí thông minh (đặc điểm, nghề nghiệp tương lai phù hợp với thiên hướng đó) bằng sơ đồ tư duy Mind Map để ghi nhớ thông tin và ôn tập ở nhà.
  • Địa điểm: chiếu nghỉ cạnh NXB Kim Đồng 4. Bàn tài liệu “Dạy con bảo vệ bản thân” Xâm hại tình dục trẻ em đã và đang xảy ra ở mọi quốc gia trên thế giới cho dù cộng đồng kịch liệt phản đối. Xâm hại tình dục trẻ em gây ra những tổn thương nghiêm trọng và lâu dài đối với nạn nhân trẻ em trên nhiều phương diện. Do Cha Mẹ không thể chắc chắn được rằng, bước ra khỏi ngôi nhà thân yêu, con bạn sẽ gặp cạm bẫy nào, thì việc hướng dẫn con cách tự bảo vệ mình và thường xuyên thực hành cùng con là điều quan trọng nhất.

Do đó, với mong muốn góp phần bảo vệ trẻ em trước vấn nạn ấu dâm, đồng thời cũng nâng cao sự hiểu biết của cha mẹ và cộng đồng về đề tài này, Trường Ngoại khoá TOMATO đã tiến hành biên tập một số tài liệu hữu ích để phụ huynh tham khảo và hướng dẫn con tại nhà.

LỊCH CHI TIẾT: toạt động tuân thủ theo các quy định về thời gian của Ban Quản lý Đường Sách.
  • Thứ sáu, ngày 21/04 : từ 14h00 – 20h00
  • Thứ bảy, ngày 22/04 : từ 08h30 – 20h00
  • Chủ nhật, ngày 23/04 : từ 08h30 – 20h00

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC: chương trình do Đường Sách và Trường Ngoại khoá TOMATO phối hợp đồng tổ chức.

Bài nổi bật